Tin tức - sự kiện
Chùm ảnh: từ trên cao để thấy một vẻ đẹp Huế khác lạ, mênh mông tới choáng ngợp
Ngày 23/10/2017
 
.

 

 Đối với người phương Đông mỗi công trình đều gắn liền với yếu tố phong thủy. Người ta tin rằng đó chính là yếu tố mang lại điều tốt lành và sự may mắn. Dòng sông Hương chính là nơi tụ thủy và cũng là nơi hội tụ những ánh sáng tâm linh quanh dọc dòng sông. Chính bởi thế mà đã có rất nhiều các công trình nổi tiếng và độc đáo về kiến trúc được xây dựng bên cạnh dòng sông thơ mộng này.

Sông Hương hay còn gọi là Hương Giang. Là con sông chảy qua Thành phố Huế và các huyện, thị xã như: Hương Trà, Hương Thủy, Phú Vang.

Đây chính là quà tặng vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho người dân Huế. Bởi nó là nơi hội tụ cảnh quan và di sản văn hóa Huế với các công trình đặc sắc mang kiến trúc độc đáo.

Ngã ba sông là nơi xuôi về các nhánh sông khác tạo thành mạch sống cho dòng sông.

Nơi đây có nhiều chiếc cầu được bắc qua dòng sông này như: Cầu Trường Tiền, Cầu Phú Xuân

Vẻ đẹp của dòng Sông Hương giống như một cô gái. Nó êm ả và thơ mộng đến lạ thường. Nhưng ít ai biết rằng vẻ đẹp của dòng sông Hương còn được tạo nên từ những công trình kiến trúc độc đáo được xây dựng bên cạnh dòng sông này như kinh thành Huế, Thành Văn Miếu, thành Võ Miếu, Điện Hòn Chén.

Kinh thành Huế.

Văn Thánh Miếu.

Vết tích còn lại của Thánh Võ Miếu.

Điện Hòn Chén tọa lạc trên núi Ngọc Trản.

Đặc biệt, cạnh dòng sông này còn có các lăng tẩm của các vị vua triều Nguyễn được đặt ngay tại con sông này.

Với vị trí địa lý và phong thủy hữu tình các vị vua triều Nguyễn trước khi băng hà đã chọn những vùng đất ven sông để xây cất nơi yên nghỉ của mình.

Sông Hương như một đóa hoa đẹp trong thiên nhiên với những giá trị nhân văn, những công trình kiến trúc nổi tiếng bên bờ sông đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ đối với mỗi người dân Việt Nam.

 

Nguồn:http://hue.tintuc.vn/van-hoa/chum-anh-ngam-song-huong-tu-tren-cao-de-thay-mot-ve-dep-hue-khac-la-menh-mong-toi-choang-ngop.html
  Trở về     Đầu trang


Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Tin tức - sự kiện   |   Tìm kiếm   |   Liên hệ   |   Sơ đồ trang   |   Tư liệu Media   |   Khách sạn Hương Giang Resort & Spa